Xem hình dáng gà chọi – Các thế đứng, dáng đi đẹp nhất của gà chọi

Xem hình dáng gà chọi là điều thứ ba các bạn cần chú ý để có thể chọn được chú gà đá hay. Vậy nên, hôm nay dagacampuchia xin gửi tới các bạn cách chọn gà đá hay bằng việc xem hình dáng, dáng đi của gà chọi cực kì chuẩn xác. Hãy đọc kĩ bài viết này để có thêm nhiều kiến thức hữu ích dành cho mình nhé!

Xem hình dáng gà chọi

Hình dáng là yếu tố quan trọng hàng đầu của một chú chiến kê. Bởi phải có thân hình khỏe mạnh, vững chắc không lỏng lẻo thì mới có thể thi đấu và giành chiến thắng được. Dưới đây là các yếu tố cần để ý khi xem hình dáng gà chọi:

Bộ lông

Một chú gà chọi có hình dáng đẹp thì bộ lông phải:

  • Lông mã dài, phủ kín cả hông và đuôi
  • Lông cánh phải dài và rộng bản. Dài ít nhất phải chớm đuôi
  • Lông đuôi phải nhiều và dài, giúp gà dễ dàng giữ thăng bằng khi thi đấu
xem hinh dang ga choi

Bộ lông gà chọi đẹp

Ngực gà

Ngực gà thường có hai kiểu đó là: Ngực dựng đứng, bằng và loại ngực hơi cong xuôi vào bụng. Trong đó, loại ngực dựng đứng, bằng được các sư kê đánh giá là tốt hơn.

  • Nếu gà có màu lông ở ngực có màu ó thì là gà dữ => Tốt.
  • Ngực gà có một hõm được mọi người gọi là “hang cua”. Nếu gà có hang cua này càng nhỏ thì gà càng tốt.
  • Thường gà có bầu diều ở bên phải, nếu gà có bầu diều ở bên trái thì đây là linh kê hiếm gặp, cực kì tài giỏi.
  • Ngực gà không nảy, không rung khi di chuyển => Gà cực tốt.
xem hình dáng gà chọi

Ngực và đùi gà chọi đẹp

Đùi gà

Gà đá dùng đôi chân rất nhiều, nên để thành chiến kê, thì ít nhất gà phải có đôi chân, cơ đùi khỏe mạnh. Ta nên chọn gà có đùi to, khỏe. Theo kinh nghiệm của các sư kê lão làng thì gà có đùi hướng về trước ngực thì là gà đi trên, còn nếu chân gần đuôi hơn thì gà chui luồn chạy dưới.

Một số đặc điểm khác

Ngoài ba đặc điểm chính ở bên trên ra, thì còn một số đặc điểm mà các bạn cũng cần lưu ý: Thân gà phải chắc chắn; lườn không vẹo, phao câu to dính vào thân gà, ghim gà phải khít thì gà mới không bở hơi, chịu đánh tốt.

Xem thế đứng, dáng đi của gà chọi

Dáng đi của gà là điều cũng rất quan trọng bởi nó thể hiện khí phách oai vệ của gà. Mỗi con gà lại có một dáng đi khác nhau, làm cho những sư kê ít kinh nghiệm rất khó lựa chọn. Một số thế đứng, dáng đi của gà chọi tốt nhất:

Chấm muối quăng ra

Khi gà đi lại, mấy ngón chân của nó khi nhấc lên khỏi mặt đất sẽ túm lại và dương ra khi xuống gần chạn đất. Gà này thuộc dạng quý kê, các ngón túm vào càng nhiều thì gà đá càng hay.

xem hinh dang ga choi

Nhất thời “Chấm muối quăng ra”

Gà lắc mặt

Trong khi di chuyển, đầu và cổ gà luôn lúc lắc, và mặt vảy lia lịa kiểu như có cái gì đó dính trên mặt cần vảy bỏ đi. Gà này cũng thuộc hàng quý kê, đa phần ra trận là giành chiến thắng.

hinh dang ga choi dep

Gà lắc mặt

Gà né lồng

Khi nhốt gà vào trong lồng, bội, thì gà luôn nép mình, đi lại thì xiêu vẹo như kiểu sợ chạm vào lồng, bội. Kiểu gà này cũng rất hiếm gặp, tỉ lệ thắng trận rất cao.

dang di ga choi dep

Gà né lồng

Đứng giọt mưa

Gà có dáng đứng rất đẹp: Vai cao, ngực ưỡn ra phía trước, đuôi xuôi xuống, cổ thẳng dựng cao tựa như giọt mưa rơi thằng. Loại gà này có tài đi trên, thường đá đòn độc vào đầu và cổ của đối thủ.

the dung ga choi dep

Gà đứng giọt mưa

Đứng đòn cân

Gà này có dáng như cán cân lúc đứng thăng bằng. Còn lúc đi, nó thả thấp cổ,tựa như chúi đầu xuống vậy. Loại là này chuyên chạy dưới, có những đòn hiểm làm đối thủ không lường được mà thất bại.

the dung dep cua ga choi

Gà đứng đòn cân

Trên đây là cách xem hình dáng gà chọi để có thể chọn được những chiến kê dũng mãnh. Trong cách xem tướng gà chọi mà người xưa truyền lại vẫn còn phần “tứ túc” tức xem chân vảy nữa. Mời các bạn theo dõi trong các bài viết tiếp theo nhé!

Leave a Reply

x