Tìm hiểu về đá gà cựa sắt ở Campuchia và luật chơi của nó

Đá gà cựa sắt là một trong những hình thức đá gà được ưa chuộng nhất tại Campuchia. Đặc biệt nơi cửa khẩu giao giữa Việt Nam và Campuchia chính là xứ sở của đá gà cựa sắt Campuchia. Nơi mà hàng ngày sẽ diễn ra những trận đá gà cựa sắt đỉnh cao.

da ga cua sat campuchia

Đá gà cựa sắt Campuchia

Địa điểm thi đấu đá gà cựa sắt

Các cuộc chọi gà thường được tổ chức lần lượt tại các trường đấu xung quanh cửa khẩu. Khuôn viên của một trường đá gà là hình tròn với những hàng ghế dành cho khán giả được xếp ở xung quanh. Ở phía sau là nơi để chủ gà chăm sóc cho chiến kê của mình.

Luật chơi đá gà cựa sắt Campuchia

Mỗi cuộc đấu sẽ có những luật riêng. Đầu tiên, ban tổ chức sẽ đo cân nặng của các chú gà sắp thi đấu để đảm bảo sự công bằng. Những chú gà có cùng cân nặng sẽ được bắt cặp với nhau. Mỗi trận đấu sẽ có trọng tài là người của ban tổ chức giám sát, kết quả của trận đấu phụ thuộc hoàn toàn vào quyết định của trọng tài.

luat choi da ga cua sat

Cựa sắt lắp vào chân gà

Ở hình thức chọi gà cựa sắt, mỗi chiến kê tham gia thi đấu sẽ được lắp một cựa sắt kèm với một giải màu để người xem dễ dàng phân biệt. Mỗi trận đá gà cựa sắt đều có người môi giới ra kèo để người chơi có thể đặt cược. Tuy nhiên, người chơi vẫn phải thông qua người trung gian theo quy định của ban tổ chức để tránh lừa đảo. Và người trung gian sẽ nhận được hoa hồng theo mỗi kèo.

Thường thì các trận đá gà cựa sắt sẽ diễn ra khá nhanh chóng. Kết quả sẽ có khi một trong hai chú gà không còn khả năng chiến đấu (gà bỏ chạy hoặc chết). Thông thường các trận đấu chỉ kéo dài cùng lắm là 5 phút.

Do vị trí địa lý cực kì thuận lợi, cùng với sự hấp dẫn vốn có. Vậy nên hình thức đá gà cựa sắt ở Canpuchia được rất nhiều người yêu thích dù là người Việt hay người campuchia. Với quy định rất mở, không áp đặt nên người chơi có thể tùy ý đặt cược tạo sự thoải mái cho người chơi rất nhiều.

da ga cua sat o campuchia

Xem thêm bài viết khác: Khám phá bên trong các trường gà, Casino ở Campuchia

Leave a Reply

x