Nhận biết tướng đi của gà chọi tìm ngay được gà hay

Tướng đi của gà chọi đều có những đặc điểm khác nhau, không khó để phân biệt. Vì thế, đối với mỗi sư kê cần phải trang bị được những kiến thức liên quan đến tướng đi của gà. Có như vậy mới tăng tỷ lệ chọn được gà hay trong mỗi đàn gà. Dưới đây là một số tướng đi của gà hay mà các bạn cần phải quan tâm. Nếu muốn sở hữu được một thân kê thực thụ

Một số tướng đi của gà chọi hay

Từ ngàn đời xưa, các sư kê đã có những cách lựa chọn cách đi đứng chuẩn chỉ cho một chiến kê gà đá. Và cách chọn gà qua tướng đi cũng đã được xây dựng nên bởi 2 câu châm ngôn mang ý nghĩa sâu sa như:

“Nhất thời chấm muối quăng ra – Nhì thời lắc mặt, thứ ba né lồng”

Và đó cũng là cách để chọn gà chuẩn nhất. Tiếp theo sẽ đi đến nội dung chi tiết, giải thích cho câu châm ngôn ở trên và nói đến một số tướng đi khác

1. Chấm muối quăng ra

Tướng đi này có nghĩa là: “Khi bước đi chân có xu hướng bước vào, các ngón chân co lại khi gần chạm đất, các ngón chân mới bắt đầu dương ra”. Tướng đi này chỉ có thể bắt gặp ở các giống gà quý như linh kê, tướng kê, thần kê… Càng ngón chân càng túm vào nhiều và sâu thì lại càng hay. Mức độ ra đòn cũng vô cùng hiểm hóc.

tuong di cua ga choi

Tướng đi của gà chọi

Nhì thời lắc mặt

Tướng đi của gà chọi trong câu này tức là khi bước đi, đầu cổ lúc lắc và mặt rảy lia lịa. Giống như một vật lạ vướng trên mặt và bằng mọi cách để nó văng ra. Tướng đi này cũng thể hiện là một giống gà quý, cần được lựa chọn.

Thứ ba né lồng

Nghĩa là khi cho vào lồng đều đưng thụt cổ, nép mình. Nếu đi xung quanh một cái lồng thường có biểu hiện nghiêng bên này, bên kia. Tạo cho người quan sát thấy dường nhu nó đang sợ lồng, sợ bội dù cho nó có thể thoải mái cho các chiến kê đập cánh. Những chiến kê này thường có kiểu đi bán nguyệt, rất dễ nhận biết. Tướng đi của gà chọi này kết hợp với kiểu chấm muối quăng ra thì thực sự là quá tuyệt vời. Cần được lựa chọn ngay lập tức.

2. Đứng giọt mưa

Kiểu đứng vươn vai cao, ngực ưỡn ra phía trước, đuôi xuôi xuống gần sát với đất. Đầu cổ thẳng tạo nên một hình cầu trượt thẳng. Như để cho giọt mưa trơn tuột không thể nào đọng lại. Trông rất đẹp mắt, tướng đi này còn giống như cách gà đang hứng giọt mưa từ trên cao xối xuống. Những chiến kê có tướng đi này thường rất giỏi cửa trên, tập trung đánh vào phần đầu, cổ của đối phương khi lâm trận trên các đấu trường.

tuong di cua ga choi o the dung giot mua

Tướng đi của gà chọi ở thế đứng giọt mưa

3. Đứng đòn cân

Tướng đi luôn có sự thăng bằng như một cán cân. Không giống như gà đứng giọt mưa, gà đứng đòn cân gà, đầu gà thả thấp như muốn ẩn nấp. Những chú gà này thường xuyên chạy cửa dưới và đánh trong. Loại gà có thế này, hay cũng tùy con, nếu gặp gà tài thì có bản lĩnh “xuất chúng”, trái lại thì lại đá rất dở.

tuong di cua ga choi ơ the dung don can

Tướng đi của gà chọi ở thế đứng đòn cân

4. Các tướng đi của gà chọi khác

Ngoài 3 tướng được kể trên thì cũng cần chú gà có tướng đi đứng điềm đạm. Mắt từ tốn quan sát xung quanh, không ham mái. Những chú gà này thực sự là các chiến kê con nhà nòi, văn võ song toàn. Nhưng lại đánh lừa đối phương qua cách đi đứng mềm dẻo bên ngoài. Khi lâm trận thì tỷ lệ thắng rất cao, loại gà này thường được xếp vào hàng gà quý và rất có tiếng tăm.

Trên đây chính là 4 tướng đi của gà chọi mà các sư kê và người đam mê gà đá cần phải biết. Vì điều đó sẽ hỗ trợ đắc lực cho mọi người trong quá trình lựa chọn gà hay. Bách chiến bách thắng trên mọi đấu trường.

Xem thêm: Bệnh thương hàn – kỹ thuật phòng và điều trị theo chuyên gia

Leave a Reply

x