Kỹ thuật chăm sóc gà chọi sau khi đá phục hồi nhanh nhất

Chăm sóc gà chọi sau khi đá về là một trong những bước vô cùng quan trọng và cần thiết mà bất cứ sư kê nào cũng phải tuân thủ. Sau mỗi trận đấu là thời điểm gà chọi khá yếu và có nhiều vết thương trên cơ thể. Nếu không có sự chăm sóc phù hợp sẽ khiến cho gà dễ bị mất sức, mệt mỏi và dễ bị nhiễm lạnh. Dẫn đến việc, chiến kê không còn cơ hội để quay lại đấu trường thêm bất cứ lần nào nữa. Chính vì thế, cần theo dõi thường xuyên các biểu hiện của gà để đưa ra cách chăm sóc gà chọi sau khi đi đá về và đưa ra biện pháp chữa trị bệnh hiệu quả nhất.

Quy trình chăm sóc gà chọi sau khi đá về

Chăm sóc gà chọi sau khi đi đá về cần đảm bảo được sự nhẹ nhàng, khéo léo, tỉ mỉ để không làm ảnh hưởng đến vết thương của gà. Bên cạnh đó, cũng cần phải tuân thủ theo đúng quy trình sau đây:

  • Dùng nước ấm lau sạch hết bụi bẩn, đất cát và máu trên cơ thể gà. Đặc biệt là phần đầu và cổ
  • Dùng 1 chiếc lông gà sạch nhúng cùng với nước lạnh. Vuốt ngược lông gà rồi từ từ dùng tay mở miệng gà, rùa lông vào sâu trong cổ họng để lấy bụi bẩn và đờm.
  • Lặp đi lặp lại bước 2 vài lần cho đến khi sạch đờm thì dùng khăn lau sạch
  • Cho gà ăn một mồi cơm nhỏ kết hợp với dùng tay có chứa một ít rượu xoa bóp các bộ phận của gà (không xoa bóp vào vùng vết thương hở, tránh việc gà bị xót).

cham-soc-ga-choi-sau-khi-da

Chăm sóc gà chọi sau khi đá về như vậy sẽ giúp cho gà nhanh lành các vết thương, bầm tím. Đồng thời, ngăn cho vi khuẩn xâm nhập vào các vết thương gây ra một số bệnh cho gà. Bên cạnh đó, quá trình phục hồi của gà cũng cần có thời gian và một số loại thuốc hỗ trợ về thể lực.

Phương pháp chăm sóc gà chọi sau khi đá về phục hồi nhanh

Tùy thuộc vào vết thương và sức khỏe của gà mà có thể cho uống thêm một viên tiêu kén gà chọi EN 150, giúp giảm đau và chống phù nề. Ngoài ra, sẽ bổ sung thuốc B1 để tăng cường sức dẻo dai cho gà. Sử dụng tối đa 2 viên/ ngày để tránh gây ra tác dụng phụ đáng tiếc.

Tiếp theo đó sẽ là quá trình cho gà nghỉ ngơi và được sưởi ấm, tránh gió lùa (trong mùa đông). Kèm theo đó là một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Đầy đủ dưỡng chất để gà nhanh chóng hồi phục. Lưu ý để chăm sóc gà chọi sau khi đá về tốt nhất thì mọi thức ăn của gà nên được nấu chín kỹ. Giai đoạn này có thể thay thóc bằng cơm nóng. Để cho gà tiêu hóa được dễ dàng hơn. Mà không ảnh hưởng đến các vết thương. Cùng với đó là một quy trình lau nước ấm. Và xoa bóp bằng rượu cũng sẽ được diễn ra vài ngày sau khi đi đã về.

 

cham-soc-ga-choi-sau-khi-da

Chăm sóc gà chọi sau khi đá về phục hồi nhanh hay chậm. Còn phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm và tay nghề của các sư kê. Nhưng dù cho có thế nào thì quá trình này cũng không thể bỏ qua. Nếu bạn muốn chiến kê của mình tiếp tục góp mặt trong những trận đấu về sau.

Xem thêm: Cách chữa sưng cụm bàn chân gà chọi hay và hiệu quả

Leave a Reply

x