Gà chân lông vảy loạn – Đặc điểm nhận biết của thần kê

Gà chân lông vảy loạn có lông mọc ra ở cán và có nhiều vảy dặm ngoại – giống như vảy: Gà này được liệt vào gà độc, những sư kê chưa có kin nghiệm, không hiểu biết hết về dòng gà rất dễ bị nhầm lẫn khi đánh giá chiến kê.

Con người ai cũng vậy, hễ gặp chuyện lạ thì người ta sẽ cho đó là điều đặc biệt. Và gà cũng thế, dòng gà nòi chân lông vảy loạn cũng được người ta cho là đăc biệt.

ga chan long vay loan

Gà chân lông vảy loạn

Đặc điểm của gà chân lông vảy loạn

Nói chung, gà chân lông vảy loạn có tổng thể về ngoại hình không có gì khác biệt nhiều lắm so với những con gà khác. Sự khác biệt duy nhất chính là chân của nó, chỉ cần nhìn qua là ta sẽ dễ dàng nhận ra sự khác biệt:

Cán

Cặp cán của gà có lông chạy từ gối xuống bàn. Nhưng chỉ có lông xuất hiện ở gần bàn chân dọc về ngón ngoại thì đây là gà chân lông vảy loạn đã lai nhiều đởi.

Vảy

Vảy của gà nòi chân lông vảy loạn thường rất lung tung nên loại gà này các sư kê không thể dùng cách xem vảy gà bình thường để đánh giá được. Những con gà nào càng lai nhiều đời thì vảy oạn càng ít đi so với chính dòng gốc.

Ngón

Gà chân lông vảy loạn có cả 03 ngón đều có vảy dặm và đặc biệt nhiều ở ngón giữa. Ngón nội có ít vảy dặm và có hình dáng bình thường giống như những con gà khác, ngón ngoại thường ngắn hơn.

Phần gần cụm bàn là phần có lông mọc ra nhiều nhất đồng thời cũng có nhiều vảy dặm ngoại – giống như vảy nhất. Đôi khi người ta thường nhầm dòng gà này với gà có vảy nhân cùng sinh thế, đặc biệt là những con gà chân lông vảy loạn đã qua nhiều đời lai. Chính vì thế, gà chân lông vảy loạn được chia làm nhiều loại tùy vào cách lai của mỗi sư kê.

ga noi chan long vay loan

Gà nòi chân lông vảy loạn

Thân hình của dòng gà này phụ thuộc vào cách lai tạo của mỗi người, nên thân hình không có gì khác biệt lắm. Nhưng nếu là con gà chân lông vảy loạn đúng dòng thì thân hình thường đậm không cao và khá liền lạc. Có mỏ ngắn và to, vì vậy ta dễ bị nhầm với loại gà khác.

 

Xem thêm: Cách chữa gà bị đau chân đơn giản mà hiệu quả 100%

Leave a Reply

x