Gà ba hàng vảy – khám phá bí mật đánh giá gà chiến tốt hay xấu

Gà ba hàng vảy tốt hay xấu là một yếu tố mà dân chơi gà không thể bỏ qua. Cũng giống như việc quan tâm đến chế độ dinh dưỡng, luyện tập của gà. Thì xem vảy gà là một hình thức để nhận định tương đối chính xác. Khả năng thi đấu và tài nghệ của gà chiến. Qua hình dáng của từng chiếc vảy các sư kê cũng có thể may mắn bắt gặp những chiến kê xếp vào hàng quý tướng, linh kê thậm chí là thần kê. Tuy nhiên, việc khám phá thông tin gà ba hàng vảy thì không phải ai cũng biết. Nội dung ngay dưới đây sẽ giải đáp những gì mà bạn đang thắc mắc.

Khái quát về gà ba hàng vảy tốt, xấu

Có thể nói, trong việc lựa chọn gà để chiến đấu thì việc quan sát và nhìn dáng vẻ của các chú gà. Từ bên ngoài có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tập luyện. Cũng như là khả năng chiến đấu sau này. Việc đánh giá gà tốt hay xấu cũng phụ thuộc rất nhiều về kinh nghiệm chọn gà của các sư kê.

Nếu luận về ba hàng vảy tốt là khi vảy gà có hình dáng vuông vức, rõ ràng, trật tự sắp xếp vảy nào ra vảy đấy. Thì chứng tỏ gà chiến hang, sức bền tốt, rất thích hợp cho việc chiến đấu tại đấu trường. Đồng thời, dù có được ba hàng vảy thì chân gà cũng phải trơn tru. Không xù xì và không dính bọng thịt. Có như vậy mới là gà tốt, có lực đá mạnh. Ngược lại, thì gà ba hàng vảy loại này cũng không nên chọn bởi lực đá yếu và sức kém bền.

Bên cạnh đó, nếu bắt gặp hàng kẽm của gà sát với cánh cựa nhỏ. Vảy có xu hướng to dần đi lên gối và cả hai chân hình dạng, vị trí của hàng kẽm đều giống nhau như đúc thì cần chọn gà này ngay lập tức. Bởi đó chính là những chiến kê văn võ song toàn. Rất có khả năng bất bại trên đấu trường.

Hinh anh ro net ve ga ba hang vay

Hình ảnh rõ nét về gà ba hàng vảy

Gà ba hàng vảy kết hợp với một số tiêu chí chọn chân gà tốt

Ngoài việc quan tâm đến 3 hàng vảy ở chân gà thì cách chọn gà tốt nhất định phải có một đôi chân tốt, khỏe mạnh. Và tất nhiên là phải đầy đủ các ngón, không có dị tật. Ngoài cách chọn lựa gà 3 hàng vảy thì gà 2 hàng vảy có mặt tiền tốt. Cũng được lựa chọn bằng mô tả dưới đây:

  • Ngón giữa đi thẳng lên gối gọi là hàng Nội (hàng Quách)
  • Ngón ngoại đi thẳng lên gối gọi là hàng Ngoại (hàng Thành)
  • Ngón Thới của chân gọi là hàng Thới
  • Mặt sau xuất hiện một hàng vảy lớn gọi là hàng Hậu
cau tao cua ga ba hang vay

Cấu tạo của gà ba hàng vảy

Ngoài ra cùng lên tìm hiểu về ý nghĩa của các cấu tạo, hình dạng vảy và vị trí xuất hiện. Đó là một cách tốt nhất để nhận dạng hàng tướng kê, linh kê, thần kê một cách nhanh nhất. Và để đa dạng hơn cách lựa chọn gà quý chứ không chỉ dựa vào đặc điểm 3 hàng vảy của từng chiến kê.

Trên đây, bài viết đã trình bày một cách tổng quan xoay quanh vấn đề gà ba hàng vảy tốt hay xấu. Chỉ cần để ý đến một vài chi tiết nhỏ về cách xem vảy chân gà nói riêng. Hay cách xem tướng gà nói chung sẽ giúp bạn tìm kiếm những chiến kê tốt hội tụ đầy đủ bản lĩnh. Luôn sẵn sàng đối đầu với các đối thủ trên đấu trường bất cứ lúc nào.

Xem thêm: Cách chọn gà đá tốt nhất theo nòi giống và một số đặc điểm khác

Leave a Reply

x