Cách xem cựa gà chọi hay và 10 loại cựa gà đá được ưu tiên lựa chọn

Xem cựa gà chọi có thể giúp các sư kê chọn được một chiến kê dũng mãnh, thậm chí có thể là linh kê, thần kê. Những loại cựa gà chọi thông dụng mà ai chơi gà cần phải biết. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới các bạn cách xem cựa gà chọi để chọn được những chiến kê với đòn đánh hay.

Cựa gà có thể coi là vũ khí khi thi đấu của gà đá. Vì thế việc biết cách xem cựa gà rất quan trọng với những ai nuôi gà. Cựa gà cũng có cựa hay, cựa dở. Nếu biết cách xem cựa gà đá chính xác sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong công cuộc nuôi gà chiến của mình.

1. Cựa sưu siêu đao

Cựa sưu siêu đao có mũi cựa ngoắt chéo ra phía sau.

Cựa song đao: Cựa hai bên đều cong như cặp đao. Gà có loại cựa này tỷ lệ ra đòn trúng rất cao, ra đòn là trúng, khiến đối phương khó có thể né được.

cach xem cua ga choi

Cách xem cựa gà chọi – Vảy sưu siêu đao

2. Cựa chỉ địa

Cựa này thuộc nhóm cựa xấu, không nên chọn. Nhưng nếu kết hợp với vảy huyền châm bổ trợ thì lại thành gà tốt, có thể chọn được.

Theo những sư kê có kinh nghiệm, thì hãn hữu lắm mới chọn gà có loại cựa này để nuôi đá.

cach xem cua ga da

Xem cựa gà đá – Cựa chỉ địa

3. Cựa nhật nguyệt

Loại cựa này có 2 màu (trong đen ngoài trắng hoặc là một bên đen một bên trắng).

Gà có cựa này ra đòn rất hiểm độc. Đã trúng là cắm sâu, khiến đối đủ đau đớn mà dần dần thua trận.

xem cua ga choi

Xem cựa gà đá hay – Cựa nhật nguyệt

4. Cựa kim

Cựa kim có là loại cựa có kích thước nhỏ, thon và sắc giống như cây kim. Bởi hình dáng như thế, nên loại cựa này rất dễ đâm trúng vào đối thủ, trúng đòn là đòn nặng.

Với những chú gà nào chuyên đá cựa, thì cựa kim là một lựa chọn cực kì phù hợp.

xem cua ga da

Xem cựa gà đá – Cựa kim

5. Cựa tam cường

Loại cựa này bên trên và bên dưới cựa đều có một vảy to. Gà này có tỷ lệ ra đòn chính xác cực cao, đâm bách phát bách trúng. Rất phù hợp đá gà cựa sắt hoặc đá gà cựa dao.

xem cua ga choi

Xem cựa gà chọi – Cựa tam cường

6. Cựa lục đinh

Gà sở hữu cựa này thì trên và dưới cựa có hai cái cựa nhỏ, giống như cục thịt thừa mọc lên. Loại cựa này chỉ xuất hiện ở những con gà quí mới có. Chính vì vậy, những sư kê không bao giờ bỏ qua loại cựa này.

xem cua ga da

Xem cựa gà đá – Cựa lục đinh

7. Cựa giầy

Loại cựa này rất kì lạ, không hề cứng mà lại khá mềm, lại có thể rung rinh cảm giác như không dính chặt vào gân cốt vậy. Vì thế mà nhiều người tưởng là gà bỏ đi, nhưng thật ra gà sở hữu loại vẩy này luôn có biệt tài riêng. Rất đáng để chọn nuôi.

xem cua ga choi

Xem cựa gà chọi – Cựa giầy

8. Cựa độc đinh

Cựa độc đinh là loại cựa có kích thước nhỏ như hột bắp. Cựa này cũng có thể rung rinh như cựa này. Cũng có trường hợp có ba chấm mọc ra, nhọn như móng cọp cũng là cựa độc đinh. Loại cựa này cực hiểm, đối thủ trúng đòn cái là toàn đòn nặng, đau vô cùng.

Loại cựa này được mọi tài liệu hướng dẫn xem cựa gà chọi khuyên nên chọn để nuôi dưỡng.

9. Cựa thượng áp hạ

Loại cựa này hơi khó nhận biết, cần phải rất để ý mới có thể nhận ra. Gà sở hữu cựa này ở phần giữa cựa đến ngón thới có 3 – 4 vảy nhỏ hình chấm tròn. Nếu các chấm tròn này nhỏ dần hướng từ trên xuống dưới thì đây là gà có những đòn đá độc, hiểm. Gà này nên chọn.

xem cua ga choi

Xem cựa gà chọi – Cựa thượng áp hạ

10. Cựa Giao chỉ

Loại cựa này bao gồm 2 cựa giao gác chéo với nhau mà thành.

Theo các sách hướng dẫn xem cựa gà đá từ ngàn xưa đều nói loại cựa này nên chọn. Chứng tỏ những chú gà sở hữu loại cựa này đều rất là có tài.

cach xem cua ga da

Xem cựa gà đá – Cựa giao chỉ

 

Xem thêm: Cách chọn gà tre đá cựa sắt hay theo kinh nghiệm thực chiến

Leave a Reply

x