Cách nuôi gà tre đá theo kỹ thuật chia sẻ từ chuyên gia

Cách nuôi gà tre đá sung mãn và có lực tới pin thì không phải ai cũng biết. Bởi việc nuôi gà tre làm cảnh khác rất nhiều với việc nuôi gà tre đá. Nếu không tuân thủ theo đúng kỹ thuật thì sức bền cũng như cơ thể không đảm bảo được độ săn chắc. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến lực đá của gà trong suốt thời gian thi đấu. Vậy cách nuôi gà tre đá như thế nào là đúng? Cùng theo chân chuyên gia đi tìm kỹ thuật nuôi gà tre hay nhất.

1. Cách nuôi gà tre đá khi còn nhỏ

Gà tre mới nở có sức khá yếu, nếu nuôi trong mùa hè thì không sao. Nhưng nếu vào mùa đông thì nhất định phải thắp bóng đèn 6W 24/24 để sưởi ấm cho gà. Đồng thời khi gà còn nhỏ không nên nuôi gà trong một diện tích lớn tránh bị trúng gió mà nhiệt độ trong chuồng nuôi không đủ ấm. Thay vào đó là một diện tích nhỏ hơn, được dải một lớp đệm lót bằng trấu.

Để thực hiện tốt cách nuôi gà tre đá có lực ngày từ khi còn nhỏ. Thì nên sử dụng cám công nghiệp và lượng cám được chia thành nhiều bữa. Vừa đảm bảo chất dinh dưỡng mà lại tránh được lãng phí. Bên cạnh đó uống thuốc phòng bệnh ngay từ khi còn nhỏ để hạn chế tối đa các căn bệnh nguy hiểm như bệnh gà rù, đậu gà, H5N1….

cach-nuoi-ga-tre-da-khi-con-nho

Cách nuôi gà tre đá khi còn nhỏ

2. Kỹ thuật nuôi gà tre đá

Khi gà tre bắt đầu bước vào giai đoạn sinh trưởng thì ngoài thức ăn chính (cám, lúa, thóc…) thì cần bổ sung một số loại thức ăn khác giàu protein vào trong khẩu phần ăn của gà như: dế, sâu super worm, thịt bò, tép, lươn, trạch. Một số loại rau xanh như: rau muống, xà lách, giá. Việc thực hiện cách nuôi gà tre đá với đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ nâng cao được thể chất, sức đề kháng, sức khỏe. Bên cạnh đó, giảm thiểu được tình trạng gà quá béo làm cho cơ thể trở nên chậm chạp.

Ngoài ra, cần phải tách riêng từng con để gà có thể phát triển nhanh. Cơ thể được nở nang, đâm lông đầy đủ. Kết hợp với việc phơi nắng, tắm thường xuyên sẽ tạo ra một bộ lông bóng mượt.

Tất nhiên, các phương thức luyện tập như vần hơi, dầm sương dãi nắng cũng là điều cần thiết. Và quan trọng đối với bất cứ sư kê nào khi tham gia cách nuôi gà tre đá ngay tại nhà.

cach-nuoi-ga-tre-da-dung-cach

Cách nuôi gà tre đá đúng cách

3. Tiêu chuẩn làm chuồng trại nuôi gà tre

Nếu có điều kiện thì nên nuôi theo cách thả là tốt nhất. Có như vậy thì gà sẽ phát triển tốt và lông sẽ mượt hơn, ít ốm và không bị béo. Nhưng nếu không có điều kiện thì cũng có thể làm chuồng theo 2 cách dưới đây.

Lưu ý: Không nên nhốt gà quá lâu mà phải thả ra thường xuyên nếu không muốn cách nuôi gà tre đá được chia sẻ ở trên bị mất hết tác dụng.

tieu-chuan-lam-chuong-cho-ga-tre-da

Tiêu chuẩn làm chuồng cho gà tre đá

Chuồng có máng

Là các loại chuồng bằng sắt hoặc bằng gỗ. Thường áp dụng cho gà cảnh chứ không nên dùng cho gà tre đá.

Ưu điểm: dễ dọn, gà luôn sạch sẽ và không bị dây bẩn

Nhược điểm: do cấu tạo bằng sắt hoặc gỗ nên dễ va chạm với lông gà gây ra tình trạng gập đuôi, chẻ lông.

Chuồng không máng

Loại chuồng được rải một lớp đệm lót bằng trấu, cát hoặc xỉ than ở dưới nên. Loại chuồng này được xây bằng gạch với diện tích khá rộng và bổ sung máng rời. Nếu thực hiện cách nuôi gà tre đã thì nên dùng loại chuồng này là tốt nhất.

Loại chuồng này vừa giúp giữ ấm chân gà nhờ đệm lót, diện tích rộng nên gà không cần phải đứng yên một chỗ. Nếu dùng trấu làm đệm lót sẽ tạo ra thói quen vận động tìm thức ăn ngay cả khi gà ở trong chuồng.

Ngoài cách nuôi gà tre đá như ở trên thì đừng quên việc phòng bệnh và khử trùng chuồng trại thường xuyên cho gà. Có như vậy mới giảm thiểu được tối đa nguy cơ gà bị nhiễm bệnh do vi khuẩn trong chính nơi ở gây ra. Và cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe của như khả năng thi đấu của gà tre.

Xem thêm: Chăm sóc gà chiến như thế nào là tốt nhất?

Leave a Reply

x