Cách nuôi gà đá có lực lâm trận bách chiến bách thắng

Để thực hiện cách nuôi gà đá có lực thì ngay từ ban đầu các quy tắc trong kỹ thuật nuôi đều phải được đảm bảo theo đúng quy trình. Ngoài chế độ dinh dưỡng thì chế độ luyện tập cũng là một phần không thể thiếu đối với các chiến kê gà đá. Chỉ cần áp dụng quy trình được chia sẻ dưới đây, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một chiến kê bản lĩnh, hội tụ các ưu điểm của một chiến binh thực thụ.

1. Chế độ dinh dưỡng trong cách nuôi gà đá có lực

Khác với gà nuôi để thịt, chế độ dinh dưỡng đối với gà đá là vô cùng cần thiết. Ngoài ra những quy tắc đối với từng giai đoạn của được tuân thủ nghiêm ngặt. Vì vậy mà chế độ dinh dưỡng sẽ được áp dụng ngay từ khi gà vẫn còn nhỏ. Để gà có lực sớm để phù hợp cho quá trình rèn luyện và thi đấu. Đồng thời, việc tuân thủ chế độ dinh dưỡng kết hợp với luyện tập sẽ làm giảm khả năng gà có thân hình quá lớn mà không đáp ứng được độ săn chắc.

Thông thường, các loại thức ăn thường được sử dụng cho gà đá là thóc, lúa (thức ăn chính). Ngoài ra cũng có thể bổ sung một số loại ngũ cốc khác. Ví dụ như như ngô, đậu, rau xanh(xà lách, rau muống, giá)….Một số loại thức ăn giàu protein như sâu super wom, giun, thịt bò, các loại lươn trạch, cá, tép nhỏ, dế… Cũng là nguồn thức ăn dồi dào giúp tăng sức đề kháng, giúp gà có sức khỏe tốt hơn. Lưu ý, trong giai đoạn gà còn nhỏ, các loại thức ăn giàu đạm cần được nấu chín kỹ trước khi cho gà ăn. Đến giai đoạn trưởng thành thì có thể cho ăn sống như bình thường.

Nếu áp dụng chế độ dinh dưỡng tốt trong cách nuôi gà đá có lực sẽ giúp cho gà chiến có một sức khỏe bền bỉ, khả năng chịu đòn và sức đá mạnh bạo như “trời giáng”.

cach nuoi ga da co luc bang che do dinh duong

Cách nuôi gà đá có lực bằng chế độ dinh dưỡng

2. Thực hiện thao tác vần gà trong cách nuôi gà đá có lực

Thực hiện những phương pháp luyện tập thường xuyên sẽ tạo nên sức bền bỉ cùng cơ bắp săn chắc cho gà đá. Có 3 hình thức vần gà phổ biến:

  • Gà vần đôi: 2 chiến kê được cuốn chân, bịt mỏ và cho giao đấu với nhau
  • Vần tập với người: cách rèn luyện thế ra đòn và phòng thủ, sư kê là người chủ động trước.
  • Gà chạy lồng: rèn luyện cơ đùi bằng cách chụp hai lồng gà mắt thưa để 2 gà chiến nhìn rõ đối phương. Khi tức khí sinh ra việc chạy quanh lồng tìm cách chui sang phía còn lại

Cách nuôi gà đá có lực với phương pháp luyện tập này sẽ tùy thuộc mức độ vần gà khác nhau. Và thông thường luyện tập sẽ đi từ việc tiêu hao năng lượng ít đến nhiều, hình thức dễ đến khó.

cach nuoi ga da co luc theo phuong phap luyen tap

Cách nuôi gà đá có lực theo phương pháp luyện tập

3. Cách nuôi gà đá có lực và quy trình luyện tập tốt nhất

Cách quần sương – dãi nắng

Là hình thức tập luyện trong một môi trường khắc nghiệt trong thời tiết nắng nóng hay mưa lạnh. Ngay cả khi trời vẫn còn sương mù dày đặc vẫn phải phơi mình tập luyện. Để mang về kết quả với một sức khỏe dẻo dai, khả năng chịu đòn tốt và sức đề kháng tốt chống trọi lại với bệnh dịch.

Đối với việc cho gà phơi nắng thì chỉ cần phơi từ 1-2 tiếng trước 10h trưa. Sau đó phải cho gà vào chỗ mát để nghỉ ngơi. Trong trường hợp thời tiết ngoài trời trên 35 độ C thì trước khi phơi nên cho gà uống một nhát sâm để đảm bảo sức khỏe cho quá trình tập luyện tiếp theo.

Vào nghệ kết hợp với om chườm

Nếu như phương pháp luyện tập đòi hỏi một quá trình dài từ phía chiến kê là chủ yếu. Thì với cách vào nghệ kết hợp với om chườm lại tác động từ phía chủ nuôi nhiều hơn. Cách nuôi gà đá có lực ở phương pháp này phụ thuộc vào kinh nghiệm. Và bí quyết riêng để tạo nên những chiến binh có sức bền dèo dai. Da dày nì đòn và có một màu đỏ rực khiến đối phương phải khiếp sợ.

Các vị thuốc chính thường được sử dụng là nghệ, muối, phèn chua cùng một số vị thuốc khác. Có thể ngâm cùng rượu hoặc giã nhuyễn và trộn lần với nhau. Hỗn hợp này sẽ được thoa đều lên các bộ phận như cổ, cánh, ngực, sườn…Hoặc những bộ phận tích tụ nhiều mỡ như bụng, phao câu. Ngoài ra, lá trà xanh cũng là một vị thuốc có mặt trong cách om chườm được rất nhiều sư kê sử dụng mà mang lại hiệu quả rất tốt.

su dung cach vo nghe - om chuom trong cach nuoi ga da co luc

Sử dụng cách vô nghệ – om chườm trong cách nuôi gà đá có lực

Việc tuân thủ các bước trong cách nuôi gà đá có lực sẽ đem lại hiệu quả. Và giúp bạn thành công hơn cho quá trình đúc gà chiến dũng mãnh nhất. Đồng thời cách làm này còn giữ cho gà chiến luôn có một vóc dáng thon gọn, săn chắc luôn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu với bất kỳ đối thủ nào.

Xem thêm: Kỹ thuật chọn ngón gà chọi dành cho người đam mê gà đá

Leave a Reply

x